Mách bạn cách rồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

Hiện nay với nhiều người lấy cây cảnh làm niềm vui, sở thích riêng của bản thân thì sẽ không còn xa lạ với những chậu cây nhỏ trong những lọ thủy tinh trong suốt. Đây là một trong những đồ vật trang trí được nhiều người yêu thích và sử dụng nó để chăm chút cho ngôi nhà của mình. Nhưng nhiều người lại hơi đắn đo vì nghĩ rằng việc trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh tương đối khó thực hiện và chăm sóc, vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này nhé !

Biện pháp trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

Biện pháp trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh cũng được gọi là nghệ thuật cây cảnh bởi nó là một phần mang lại niềm vui, làm đẹp cho tâm hồn cũng như ngôi nhà của bạn đấy. Kỹ thuật trồng cây này thể hiện sự sáng tạo, tinh tế khi biết kết hợp giữa những tiểu cảnh nhỏ xanh tươi cùng những lọ thủy tinh xinh xắn góp phần làm tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Cách làm này cũng rất đơn giản, bạn cần những chiếc hộp hoặc những lọ thủy tinh nhỏ nhắn thêm vào đó là những cây cảnh nhỏ cùng chút sương nước dịu dàng là bạn đã có ngay một vật trang trí vừa giúp làm đẹp lại giúp không khí thêm trong lành.

Việc trồng cây trong lọ thủy tinh giúp bạn tận dụng những chai lọ nước để tái sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường đồng thời tạo nên một nghê thuật cây cảnh phù hợp với không gian nhà bạn thêm hoàn hảo và tươi mới. Thay vì phải sắm sửa những chậu cây bể cá xa xỉ thì đây là điều chúng ta nên sáng tạo để vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp cho bạn nâng tầm vẻ tinh tế của mình đấy !

Hướng dẫn cách trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

Đối với chậu thủy tinh việc trồng cây cảnh trong đó thường được chia ra làm hai loại đó là : 1 là trong bình kín; 2 là trong bình hở. Nếu dùng loại bình thủy tinh hở, bạn có thể tưới cây bằng bình phun sương bất cứ lúc nào nếu bạn rảnh và rất thích hợp cho những loại cây sen đá.

Còn nếu sử dụng bình kín để trồng cây cảnh đặc điểm của nó rất dễ chăm sóc và có những điều kiện thích hợp để tưới chăm cho cây được xanh tươi hơn. Bởi vì chăm sóc trong lọ thủy tinh nên việc chăm sóc cây cũng có phần tỉ mỉ và khác biệt với những loài cây sống ở trong điều kiện bình thường, phải giữ cho cây có đủ lượng ánh sáng có thể đặt cây ở hướng cửa sổ có ánh nắng mặt trời rọi vào.

Đồng thời bạn nên đưa cây ra ngoài trời như ban công hay sân thượng để cây có thể phát triển về mọi mặt và hấp thụ tốt nhất những chất dinh dưỡng. Đất trồng trong bình hay lọ thủy tinh cũng phải chọn loại đất tốt nhất và cho nhiều chất dinh dưỡng, giữ độ ẩm cho đất để cây có thể chống chọi được các tác động từ môi trường.

trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

Khi đã bỏ đất, và trồng cây vào chậu hoặc lọ thủy tinh thì bạn có thể thêm những viên đá hoặc sỏi trắng nhỏ nhỏ hoẵc  những bông hoa cho thêm màu sắc tươi tắn hơn cũng như trang trí cho đẹp mắt hơn, có thể tìm mua chúng ở những cửa hàng bán đồ trang trí nhé !

Thực hiện việc trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh cần lưu ý:

Để mang lại nhiều hiệu quả và làm cho cây tươi tốt trong bình bạn cần sử dụng những loại đất cát chất lượng và những chiếc lọ thủy tinh chắc chắn, đủ độ cứng nhất định. Đầu tiên chúng ta sẽ đem chùi sạch lọ thủy tinh và rửa sạch những hòn sỏi, tưới cho đất 1 ít nước để tạo độ ẩm tốt cho đất. Bạn cũng có thể rải thêm dưới đáy lọ thủy tinh 1 lớp sỏi hoặc 1 lớp đá nhỏ. 

Nếu bạn lấy mùn cưa làm để nuôi sống cây thì phải đảm bảo đọ dày trên bề mặt để cây có thể bám víu vào nó. Cho các loại đất vào trộn đều với quế đổ vào lọ thủy tinh, để đảm bảo cho đất được độ tươi xốp và không bị quá cao so với lọ thủy tinh bạn nên chọn những loại tốt nhất và chiều cao gần bằng 1 nữa lọ thủy tinh là đủ.

trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh

Khi trồng cây vào lọ, phải thực hiện bước trồng cây nhẹ nhàng để tránh rễ cây bị tác động làm hư hỏng cây và cây không phát triển được hoàn thiện. Tuyển chọn những cây mầm tốt nhất và tỉ mỉ cho căn đối với kích thước của lọ thủy tinh để tạo ra độ hài hòa và hút mắt với người nhìn.

Dụng cụ trồng thì bạn có thể dùng những chiếc đũa hoặc cái que nào đó đủ độ dài để giúp cho việc trồng được thuận lợi và hiệu quả. Những lọ thủy tinh trồng cây cảnh trong đó cần phải tưới nước thường xuyên để cây có đủ nước và chất dinh dưỡng. Bạn có thể lấy bình tưới hoa dạng phun sương để tưới cho cây vì ở những loại cây cảnh trồng như thế này chỉ cần 1 lượng nước thích hợp, nếu nhiều quá sẽ khiến cây bị úng rễ và thúi gốc.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đã có thêm những hiểu biết nhất định cho việc trồng cây cảnh trong lọ thủy tinh dùng làm trang trí nhà cửa thêm xanh tươi và mát lành rồi phải không nào. Hãy theo dõi trang để có thêm những thông tin hữu ích của chúng tôi hơn nhé !

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan