Trung tâm phẫu thuật tổng quát tại Singapore nào chất lượng nhất?

Phẫu thuật tổng quát hay còn gọi là phẫu thuật chung. Đây là phương pháp phẫu thuật thực hiện các loại quy trình để điều trị các vấn đề về sức khỏe và bệnh tật. Hiện nay nhiều người thường tìm đến các trung tâm phẫu thuật tổng quát tại Singapore để điều trị bệnh. Một trong những trung tâm nổi tiếng tại Singapore là Raffles. Vậy trung tâm này có những gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Phẫu thuật tổng quát tại Singapore là gì? 

Phẫu thuật tổng quát là phương pháp điều trị tập trung thực hiện các ca phẫu thuật ở vùng bụng bao gồm thực quản, dạ dày, đại tràng, ruột non, gan, tụy, mật, đường mật, ruột thừa. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn có thể thực hiện các ca phẫu thuật tổng quát liên quan đến da, vú, chấn thương, mô mềm, tuyến giáp, thoát vị, mạch máu ngoại vi, nội soi… Các bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật tổng quát yêu cầu phải am hiểu và điều trị được nhiều loại bệnh, có kiến thức vững chắc.

Phẫu thuật tổng quát tại Singapore của trung tâm Raffles có các dịch vụ chính như phẫu thuật tổng quát và sàng lọc ung thư đại trực tràng, phẫu thuật tổng quát và điều trị ung thư vú, phẫu thuật điều trị béo phì… Với các bệnh cấp tính, trung tâm còn có các kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot.

phẫu thuật tổng quát tại singapore

Trung tâm phẫu thuật tổng quát tại Singapore có các dịch vụ trọn gói nào?

Nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán để thăm khám niêm mạc thực quản, dạ dày và một phần ruột non. Kỹ thuật này sử dụng ống nội soi dài, mảnh và mềm, gắn camera và đưa vào miệng để tới các cơ quan trong ổ bụng. 

Nếu người bệnh có các triệu chứng như khó nuốt, trào ngược và ợ nóng, đau bụng, buồn nôn… kéo dài thì cần nội soi dạ dày để tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh nội soi dạ dày để tầm soát ung thư dạ dày, lấy bỏ các dị vật, tìm vết loét và polyp trong dạ dày… 

Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán để thăm khám niêm mạc đại tràng. Nội soi đại tràng sử dụng ống nội soi có gắn camera và đưa vào đại tràng qua hậu môn. 

Người bệnh nên thực hiện nội soi đại tràng nếu có các biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, sụt cân đột ngột, chảy máu hậu môn… Nếu bệnh nhân đã thực hiện xét nghiệm máu ẩn phân và xét nghiệm hoá miễn dịch phân có kết quả dương tính sẽ được chỉ định nội soi đại tràng.

phẫu thuật tổng quát tại singapore

Các dịch vụ của trung tâm phẫu thuật tổng quát tại Singapore

Phẫu thuật tổng quát

Phẫu thuật tổng quát tại Singapore của trung tâm Raffles thường thực hiện để điều trị các bệnh phổ biến như: 

 • Điều trị bệnh của tuyến giáp và cận giáp, ca phẫu thuật được thực hiện kết hợp với chuyên khoa Nội tiết. 
 • Cắt bỏ da và các khối u, nang dưới da. 
 • Cắt bỏ khối u để điều trị ung thư ở đầu, cổ, vú và ổ bụng. 
 • Phẫu thuật nội soi dạ dày và ống tiêu hoá. 
 • Nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, đại tràng sigma (đoạn ruột ở bên trái nằm ở giữa đại tràng xuống và trực tràng). 
 • Điều trị viêm thực quản. 
 • Điều trị ngoại khoa các bệnh về gan, mật, tụy, tuyến thượng thận bằng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật lỗ khóa Keyhole. 
 • Điều trị thoát vị. 
 • Phẫu thuật điều trị các bệnh trĩ, ung thư và các rối loạn khác của đại trực tràng.

Phẫu thuật robot

Phương pháp phẫu thuật robot cũng giống như nội soi ổ bụng, đều thực hiện qua các vết rạch nhỏ để đưa camera và các dụng cụ khác vào ổ bụng. Điểm khác biệt là phẫu thuật viên sẽ không dùng tay để điều khiển dụng cụ mổ mà sẽ ngồi tại bàn và dùng nút điều khiển cánh tay robot để thực hiện các thao tác mổ. Bàn điều khiển giúp các ê-kíp phẫu thuật quan sát và phóng đại được hình ảnh 3 chiều trong ổ bụng. Từ đó, khả năng quan sát tổng quát được nâng cao và kỹ càng hơn. Ưu điểm của phẫu thuật bằng robot là giúp các phẫu thuật viên cử động linh hoạt và chính xác ở phạm vi rộng hơn, hạn chế tình trạng chảy máu và đau sau phẫu thuật.

phẫu thuật tổng quát tại singapore

Phòng khám chuyên khoa Vú

Phòng khám chuyên khoa Vú của trung tâm Raffles chuyên cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và điều trị ngoại khoa cho bệnh nhân ung thư vú lành tính và ác tính, gồm: 

 • Chẩn đoán bệnh ung thư vú và các bệnh khác. 
 • Phẫu thuật ung thư vú. 
 • Phẫu thuật tái tạo vú. 
 • Sinh thiết chẩn đoán bệnh nhanh chóng, ít gây khó chịu.  

Phẫu thuật béo phì 

Trung tâm phẫu thuật tổng quát Raffles có thực hiện điều trị béo phì bằng các kỹ thuật, bao gồm: 

 • Kỹ thuật phẫu thuật bằng nội soi thắt đai dạ dày. 
 • Kỹ thuật phẫu thuật bằng nội soi cắt dạ dày hình ống. 

Các kỹ thuật phẫu thuật béo phì tại Raffles có nhiều ưu thế như tỷ lệ biến chứng thấp, vết mổ nhỏ, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh. 

Trung tâm Raffles là một trong những trung tâm phẫu thuật tổng quát tại Singapore đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Với kinh nghiệm hơn 45 năm, trung tâm Raffles đã trở thành địa chỉ uy tín và chất lượng, là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân trên khắp thế giới. 

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan