Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly mà bạn cần biết

Hồ ly là linh vật phong thủy đã giúp thu hút nhiều vận may và đem đến cho người chủ sở hữu nhiều thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống hằng ngày. Để cho tác dụng của đá hồ ly phong thủy được phát huy một cách tối đa ngoài việc lựa chọn được đúng linh vật cho bản thân thì cũng cần phải biết những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly để việc sử dụng sao cho thật đúng đắn và không vi phạm quy luật phong thủy.

Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly bạn cần phải biết

những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Có nhiều những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải dù là vô tình hay cố ý đều sẽ làm giảm hoặc là mất đi sự linh ứng vốn có của đá hồ ly.

Liệu có nên đeo hồ ly khi đi ngủ hay không? – Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly cần biết

Đêm xuống chính là lúc âm khí thịnh và dương khí suy. Khi ngủ đá hồ ly khi đeo bên người sẽ phát ra âm khí thu hút người cõi âm về quấy phá và sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn. Sau một đêm không yên giấc thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và mất sức sống. Nếu tình trạng này kéo dài lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn.

Tìm hiểu kĩ hơn về những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly khi ngủ hay không tại đây.

Có nên đeo hồ ly khi đi tắm hay không? 

những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Câu trả lời chính là không. Đây chính là những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly. Vì đây chính là linh vật phong thủy mang tính linh thiêng cao cho nên chỉ được mang hoặc là trưng bày ở những nơi sạch sẽ và trang trọng. Các nơi như nhà tắm hay toilet như bạn thấy rằng nó chẳng mấy trang trọng.

Ngoài ra việc đeo hồ ly lúc tắm thì sẽ làm hồ ly bị ướt, chất đá sẽ mau mài mòn, chưa kể là trong quá trình đọng nước lâu ngày trên những kẽ đá sẽ làm đá hồ ly bị bẩn và khó cho những việc vệ sinh đá sau này.

Lựa chọn hồ ly sai với mệnh – Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly cần biết 

Bất kỳ linh vật phong thủy nào để cộng dụng của nó đều được phát  huy một cách tối đa thì nên được lựa chọn phù hợp với cung mệnh của người chủ nhân. Thứ nhất đó là màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc sai chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly. Việc chọn màu sắc thì phải tùy vào từng bản mệnh. 

Nếu mệnh Kim thì nên chọn đá hồ ly có màu vàng hoặc trắng. Nếu mệnh Thủy nên chọn màu đen hoặc là màu xanh biển. Nếu mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu hoặc là màu vàng đậm. Còn nếu đó là mệnh hỏa thì sẽ phù hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Hồ ly bị nứt vỡ vẫn tiếp tục đeo

những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Đá hồ ly khi đã bị nứt vỡ thì hoàn toàn đã mất tác dụng, điều này giống như viên đá đã chết. Và nếu việc tiếp tục mang nó bên  người sẽ không giúp mang lại điều may mắn như nó đã từng mà ngược lại nó sẽ có thể kéo vận xui vào người.

Đừng nên tiếc hay là uổng phí nếu đá hồ ly của bạn đã bị nứt vỡ.

Sử dụng hồ ly với các mục đích xấu – Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly cần biết

Việc sử dụng đá hồ ly vào mục đích xấu như là nhằm tranh cướp hoặc phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác sẽ chính là điều đại kỵ. Trong vấn đề này đá hồ ly sẽ không có tác dụng gì, mà ngược lại là bạn đang càng tích thêm nghiệp cho bản thân mình.

Bảo quản hồ ly sai cách

Hồ ly chính là linh vật dù là khi sử dụng hay không cũng đều cần được đặt ở nơi sạch sẽ và trang trọng. Khi không sử dụng thì hãy cất đá hồ ly vào hộp làm bằng chất liệu tốt cũng như là có khả năng chống được ngoại lực tác động và hút ẩm tốt để bảo vệ linh vật được tốt nhất.

Không được “bạ đâu quăng đó” điều này chính là đại kỵ, sẽ làm mất đi tinh khí vốn có trong đá. Và không những thế thì với sự bỏ bê như vậy thì sự gắn kết giữa bạn và đá hồ ly sẽ giảm sút trầm trọng.

những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

Lựa chọn chất liệu không phù hợp – Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly cần biết

Ngoài ra chất liệu để làm nên hồ ly cũng rất quan trọng. Một vật rẻ tiền thì sẽ không thể nào mang lại niềm tin về phong thủy lớn được. Bạn hãy chọn vật liệu tạc nên hồ ly là đá tự nhiên, tránh những chất liệu nhựa, hay bột đá sẽ không tốt.

Ngày nay trên thị trường thì có vô số các trang sức hồ ly được chế tác bằng nhiều loại vật liệu vô cùng phong phú như là bằng nhựa tổng hợp, thủy tinh, hay bằng bột đá… Các vật liệu này không làm nên các tác dụng mong muốn như vật liệu bằng đá mang lại. Vậy nên sự kết hợp tốt nhất đó là dùng đá tạc nên hồ ly.

Trước khi đeo đá hồ ly thì cần làm gì? 

Đá hồ ly nên được đeo khi bạn đến các nơi linh thiêng như đền, chùa chiền hoặc là những nơi mang tính chất trang trọng nhằm bảo toàn được nguồn năng lượng tích cực cũng như là phát huy được linh khí của nó.

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn cũng như là sự nghiệp hay hạnh phúc gia đình của bạn.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan