Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu

Bên cạnh mai thì đào cũng là 1 loại cây đặc trưng trong mỗi dịp tết đến. Việc kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu như thế nào trở thành vấn đề hiện nhiều người quan tâm tìm hiểu. Các bạn nên tìm hiểu tham khảo thêm kiến thức để có được những thông tin hữu ích, chính xác và cần thiết thì kỹ thuật trồng đào trong chậu mới trở nên dễ dàng và hiệu quả như ý muốn.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu

kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu

Bài dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu dành cho người mới.

Chọn chậu trồng đào phù hợp

Việc lựa chọn chậu trồng đào là việc đầu tiên mọi người cần chú ý cân nhắc, tìm hiểu 1 cách chính xác và hợp lý. Đối với chậu trồng thì kích thước lựa chọn phụ thuộc vào độ lớn của đào. Với nhiều sự lựa chọn chậu bằng chất liệu khác nhau như là sành, xi măng,… mang tới cho mọi người sự lựa chọn phong phú theo nhu cầu của chính mình.

Trong đấy, việc chọn chậu xi măng được dùng nhiều nhất vì khả năng giúp giữ ẩm và giá cả hợp lý. Vì thế khi trồng đào trong chậu thì việc dùng chậu xi măng được dùng nhiều bởi những tiện ích thiết thực mà nó đem lại. Tìm hiểu và chọn được loại chậu phù hợp, kích thước vừa phải giúp cho quá trình chăm sóc thuận lợi cho cây mai cũng tạo nên sự cân đối theo yêu cầu.

Kinh nghiệm chọn đất trồng đào

Tùy thuộc vào phương pháp trồng đào mà việc chọn đất trồng cũng có những yêu cầu riêng cần tuân thủ. Khi chọn được đất trồng phù hợp thì quá trình chăm sóc đào thuận lợi, đảm bảo cho sự phát triển của mỗi cây đào cũng trở nên dễ dàng như ý. Vì thế, trước khi tiến hành việc trồng mai thì cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng cần được làm. Qua đấy, có thể đảm bảo việc trồng và chăm sóc đào diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao như mong muốn trở nên dễ dàng.

Đối với trồng đào trong chậu việc chọn đất trồng có những quan tâm nhất định, khác biệt so với việc chọn đất trồng cho đào tại vườn. Thực tế thì cây mai không kén đất trồng nên việc dùng nhiều loại đất khác nhau cũng đều phù hợp miễn là thao tác đúng kỹ thuật trồng đào. Với loại đất không nghèo dinh dưỡng thì đều có thể dùng để trồng đào hiệu quả và cho lại kết quả tốt.

Khi thực hiện việc trồng đào trong chậu yêu cầu cần có tầng mặt đáy dày, độ thoát nước cao, tránh tình trạng bị ngập úng có thể tác động xấu tới khả năng phát triển của đào, thậm chí có thể khiến đào bị chết. Chúng ta chuẩn bị đất trồng trong chậu với tỉ lệ 70% đất, còn lại sẽ là phân bón hữu cơ. Tùy thuộc vào trọng lượng của đất có thể dùng trong chậu mà việc dùng số lượng cụ thể ra sao cũng cần được tính toán hợp lý nhất. Chuẩn bị đất trồng đạt chuẩn giúp tạo điều kiện để đào có thể phát triển khỏe mạnh, như ý dễ dàng nhất.

Cách thay chậu cho cây đào

kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu

Thực hiện thay chậu cho đào cần thực hiện chính xác và phù hợp mới giúp việc trồng và chăm sóc đạt được kết quả lý tưởng nhất như chúng ta muốn. Dùng hỗn hợp xơ dừa, tro trấu và phân hữu cơ theo tỉ lệ 1:1:1, hoặc có thể là cát, tro trấu, xơ dừa, phân hữu cơ cũng theo tỉ lệ đó khi tiến hành trồng.

Các chậu để trồng đào thường được làm lỗ dưới đáy nên việc bịt lỗ cũng phải được thực hiện. Việc này giúp cho đảm bảo giữ đất hiệu quả, thoát nước dễ dàng và đảm bảo không khí lưu thông tốt hơn. Có nhiều cách khác nhau được sử dụng để bịt lỗ giữ đất, cát sông không tác động xấu tới khả năng thoát nước. Trong đó, việc dùng lưới nhựa cứng sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, đơn giản nhưng hiệu quả.

Đối với chậu trồng có nhiều chỗ lõm thì dùng nhựa epoxy như là Araldite để phủ lên các vị trí lõm cần được làm. Việc nước đọng lại nhiều trong chậu gây ra úng cây gây ra bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực nào. Hơn nữa, việc thực hiện khoan các lỗ nhỏ dưới đáy của chậu cũng là 1 phương án nên xem xét và áp dụng.

Khi có thể chuẩn bị 1 cách toàn diện thì việc thay chậu cho cây đào cũng được thực hiện dễ dàng. Lúc này, tạo ra môi trường tốt, điều kiện để sinh trưởng và phát triển hoàn hảo cho cây đào là điều mà nên thực hiện hiệu quả và chuẩn xác như ý muốn.

Tổng kết

Tìm hiểu các thông tin cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng về kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu kể trên để áp dụng cho chính mình dễ dàng. Với kỹ thuật đạt chuẩn thì việc trồng đào sẽ thu về thành quả cao trở nên dễ dàng. Việc trồng đào để kinh doanh, hay là để chơi tết đều cần được tuân thủ những kỹ thuật cần thiết mới tạo ra những chậu đào chất lượng, tươi tốt và ra hoa đúng thời vụ.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan