Làm sao để khắc phục Iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Việc Iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với Itunes khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng lỗi vô hiệu hóa này một cách dễ dàng? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách fix lỗi nhanh nhất!

Nguyên nhân Iphone 4 của bạn bị vô hiệu hóa là gì?

Việc iphone 4 của bạn bị vô hiệu hóa có thể là do bạn đã sai mật khẩu nhiều lần, hoặc có thể có người đang cố gắng mở máy bạn khiến cho iPhone 4 bị tự động khóa.

iPhone 4 bị vô hiệu hóa do bị sai mật khẩu nhiều lần khiến bạn thấy lo lắng

iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Cách ngăn ngừa tình trạng vô hiệu hóa ở điện thoại iPhone 4

Cách thứ nhất để ngăn ngừa tình trạng vô hiệu hóa này đó là bạn nên cẩn thận hơn khi nhập mật khẩu, nên chọn những mật mã có nhiều ký tự hoặc không dùng mật mã nữa.

Chọn chế độ tự động tắt màn hình cho iPhone 4 của bạn trong 30 giây để tránh máy bị tự động mở khóa.

Bạn có thể xóa dữ liệu để tránh trường hợp máy bị rơi vào tay  kẻ xấu và bị đánh cắp dữ liệu. Cơ chế hoạt động đó là nếu người dùng nhập mật khẩu sai trên 10 lần thì iPhone 4 sẽ tự động xóa dữ liệu. Nếu muốn tắt tính năng này, bạn vào mục Cài đặt rồi chọn Face ID và Mật mã sau đó nhập mật khẩu và cuối cùng là tắt tuỳ chọn Xoá dữ liệu.

Làm sao để khắc phục iPhone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes nhanh chóng?

Đồng bộ thiết bị với Macbook hoặc máy tính

iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Trong trường hợp bạn bị sai mật khẩu 9 lần thì phải chờ đợi trong vòng 60 phút, nếu bạn sai thêm 1 lần nữa thì thiết bị của bạn sẽ tự động khóa trừ khi bạn cắm điện thoại iPhone 4 vào iTunes hoặc dữ liệu trong máy bạn không thể phục hồi. Điều này có nghĩa là bạn phải chấp nhận bị mất hết dữ liệu sau khi kết nối với iTunes thông qua Macbook hoặc PC. Để thực hiện cách này, bạn sẽ dùng một máy tính cùng với sợi cáp để có thể kết nối với điện thoại iPhone 4.

Bước 1: Bạn mở Chế độ khôi phục (Recovery) để bắt đầu trên thiết bị PC sau khi đã kết nối với iPhone 4. Tiếp theo bạn sẽ tắt thiết bị iPhone 4 của bạn. Để thực hiện, bạn cần phải nhấn giữ nút giảm âm lượng trên điện thoại iPhone 4 của bạn khi bạn đã cắm nó vào máy Mac bằng dây cáp. Hãy kiên trì giữ nút này cho đến khi trên màn hình phục hồi hiện lên. 

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành Restore cho thiết bị iPhone 4. Sau khi quá trình Restore này kết thúc thì điện thoại iPhone 4 của bạn sẽ không thiết cần phải nhập mật khẩu nữa mà chỉ cần trực tiếp mở máy luôn.

Sử dụng Icloud với chế độ “Find my iPhone”

iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Đây là cách có thể sửa lỗi điện thoại iPhone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes và nó thường chỉ áp dụng khi máy của bạn đang bật chế độ tìm kiếm điện thoại hay còn gọi là ”Find my iPhone”. Tính năng tìm kiếm điện thoại vô cùng hữu ích đối với thiết bị iOS khi nó có thể giúp cho người dùng có thể tìm kiếm điện thoại của mình nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp bị thất lạc một cách vô cùng hiệu quả mà lại an toàn.

Bước 1: Trước hết, người dùng cần phải truy cập vào địa chỉ web được cung cấp dưới đây: https://www.icloud.com/. Sau đó, bạn sẽ đăng nhập tài khoản Apple mà của bạn điện thoại iPhone 4 của bạn cũng sử dụng để có thể tiến hành xử lý.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhấn chọn nút “All Devices” để điện thoại iPhone 4 có thể hiển thị đầy đủ những danh mục ứng dụng cần thiết trong điện thoại. Sau đó, bạn sẽ nhấn chọn iPhone mà có chứa mã Passcode cần xóa.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn nút Erase để có thể xoá mã Passcode mà bạn sử dụng trước đó. Sau đó, bạn hãy dùng bản sao lưu gần nhất mà mình đã sao lưu để khôi phục những dữ liệu đã bị mất trước đây. Với cách này bạn có thể yên tâm vào thiết bị iPhone 4 của mình mà không cần dùng đến mật mã.

iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Với những bước trên này, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được lỗi Iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes một cách hiệu quả.

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô hiệu hóa ở thiết bị iPhone 4 của bạn, một số cách để phòng tránh và hướng dẫn bạn 2 cách để khắc phục lỗi này. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp gặp phải vấn đề này. Chúc bạn sẽ thành công khắc phục được tình trạng Iphone 4 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan