Cách pha màu sơn xanh ngọc bích đẹp và hoàn hảo nhất

Bạn có biết cách pha màu sơn xanh ngọc bích cho ngôi nhà của bạn chưa? Bài viết dưới đây có thể là điều mà bạn đang tìm kiếm đấy.

Màu ngọc bích được biết đến là một màu của may mắn và đem lại nhiều điềm lành. Đó là lý do tại sao ngày xưa nhiều người ưa chuộng các vật trang sức làm từ ngọc bích này. Đối với các màu sắc này cũng không quá kén người sử dụng nên rất thích hợp với nhiều đối tượng. Vậy cách pha màu sơn xanh ngọc bích như thế nào?

Cách pha màu sơn xanh ngọc bích như thế nào là đúng ?

Sau khi tham khảo rõ những thông tin về màu bảng màu sắc cùng với nguyên lý cơ bản khi phối màu các bạn có thể tự mình phối ra các màu theo sở thích. Với màu xanh ngọc bích có thể áp dụng cách pha màu như sau đây.

Màu xanh ngọc bích cũng có rất nhiều cấp độ khác nhau từ đậm đến nhạt tùy thuộc vào màu gốc của nó. Đối với 3 màu sắc cơ bản để tạo ra màu xanh ngọc bích thì chính xác là: Xanh dương – Trắng – Vàng. Trước hết bạn cần phải chọn được màu xanh dương thích hợp (nhạt đậm tùy sở thích) sau đó mới thực hiện phối với 2 màu còn lại.

Lựa chọn một tỷ lệ thích hợp để phối màu xanh dương với màu trắng đầu tiên. Sau khi cho ra một hỗn hợp màu thích hợp và nhuần nhuyễn rồi thì hãy dừng lại. Sau đó dùng hỗn hợp màu vừa trộn xong để pha cùng với màu vàng.

Đá Ngọc Bích có từ thời xưa

Đá Ngọc Bích (tên tiếng Anh là Nephrite) chính là một loại ngọc quý. Từ thời xưa trước Công Nguyên, Đá phong thủy Ngọc Bích thì đã được biết đến như là một loại ngọc quý rất được những tầng lớp vua chúa, quan lại xem như là bảo bối. Loại đá này không chỉ được sử dụng để làm những hình tượng thờ phụng mà còn được dùng để trang hoàng mộ phần của những thành viên cao cấp trong hoàng tộc.

cách pha màu sơn xanh ngọc bích

Màu ngọc bích đem lại nhiều may mắn

Ngoài màu ngọc bích, màu nâu gỗ cũng được rất nhiều người thiết kế lựa chọn làm tông màu chính cho ngôi nhà. Màu nâu gỗ toát lên sự trang trọng, đẳng cấp và tạo ra sự ấm cúng, thân thiện cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, mọi người cho rằng đeo đồ trang sức bằng Đá Ngọc Bích như: mặt dây chuyền Đá Ngọc Bích, Vòng tay Đá Ngọc Bích, Nhẫn Đá Ngọc Bích…thì sẽ có tác dụng giúp làm cho mối quan hệ của bạn với cấp trên và đồng nghiệp trở nên êm đềm. Bên cạnh đó thì đá ngọc bích còn có tác dụng mang đến vận may cho người đeo và giúp phát triển khả năng giao tiếp.

Màu ngọc bích được nhiều người ưa thích

Vì sự may mắn mà màu xanh ngọc bích đem lại nên nó được nhiều người đã ưa chuộng loại đá cùng màu sắc xanh ngọc bích như vậy. Cũng có không ít người muốn sử dụng màu xanh ngọc bích này trong ngôi nhà để tạo nên nhiều điểm may mắn hơn. Vậy cách để pha màu xanh ngọc bích như thế nào?

cách pha màu sơn xanh ngọc bích

Lý thuyết pha màu bạn cần biết

Trước hết, có thể nói ngắn gọn về bản chất của màu là: màu sắc là tần số sóng phản xạ ánh sáng mà những vật xung quanh trước tác động của ánh sáng chiếu vào nó. Sóng này được thị giác của con người ghi nhận giúp cho chúng ta có thể phân biệt được màu sắc.

Màu quang phổ

Mọi người đều có thể nhìn thấy trên cầu vồng sau cơn mưa khi có ánh nắng chiếu vào thì: chùm sáng 7 sắc lung linh trên bầu trời đó chính là hơi nước bị khúc xạ ánh sáng mà phân thành nhiều màu.

Thế nhưng bản chất của dải màu ánh sáng Quang Phổ thì không phải nhiều màu như thế. Nhiều màu sắc thực chất đó là được tạo bởi 3 màu sắc cơ bản: R (red), G (green) và B (blue). Ba màu này thì hoà trộn vào nhau với tỷ lệ nhất định sẽ tạo ra các màu, kể cả màu đen và trắng. Khi RGB đạt giá trị min thì ta có màu đen và khi đạt max, ta có màu trắng.

Lý thuyết này đã được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ truyền hình, sân khấu…v.v. Và người ta gọi hệ màu này là màu RGB.

cách pha màu sơn xanh ngọc bích

Màu hữu cơ

Con người muốn thể hiện màu sắc mà không cần ánh sáng thì họ tìm đến những vật liệu ngoài thiên nhiên, những loại khoáng chất để có được màu sắc. Cái này các bạn có thể thấy qua những bức tranh vẽ cổ xưa, hoặc ngay như tranh Đông Hồ nổi tiếng màu sắc cũng lấy từ các vật liệu thiên nhiên gần gũi.

Có một số cách dùng màu cơ bản mà có thể bạn chưa biết. Nếu tìm hiểu sau hơn sẽ rõ về những cách như sau:

  • Cấp thứ nhất (Primary)

Dùng ba màu: Đỏ – Vàng – Lục lam để phối ra các sắc độ màu khác nhau.

  • Cấp thứ hai (Secondary)

Nếu lấy màu đỏ chồng lên màu vàng thì sẽ được màu da cam, lấy màu đỏ chồng lên lục lam sẽ có màu tím, lấy màu vàng chồng lên màu lục lam thì sẽ được màu xanh lá cây…

Cách lấy hai màu chồng lên nhau để tạo ra màu khác như trên thì được gọi là màu chồng đơn.

Vậy như thế nào là cách pha màu sơn xanh ngọc bích hoàn hảo nhất?

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về cách pha màu sơn xanh ngọc bích. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn pha màu ưng ý. Chúc bạn một ngày vui vẻ và đừng quên đón xem những bài viết mới nhất của chúng tôi.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan