3 cách làm trân châu bằng bột năng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Những cách làm trân châu bằng bột năng dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm như thế nào để có thể làm ra topping trà sữa ngon ngọt không kém gì ngoài quán trà sữa, vừa an toàn lại vừa ngon bổ rẻ! Hiện nay, trà sữa không chỉ là một thức uống quen thuộc mà nó còn từng là hot trend rất nổi của giới trẻ. Tuy nhiên với tình hình bệnh dịch như hiện nay mà vẫn thèm trà sữa thì biết làm sao? 

Tiến hành làm trân châu bằng bột năng dễ dàng 

cách làm trân châu bằng bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau câu: 10g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Hướng dẫn các bước làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Bạn trộn đều bột năng, bột rau câu và đường với nhau

Bước 2: Sau đó đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và đảo đều, tiếp tục nhào bằng tay cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn, không bị vón cục

Bước 3: Bắt đầu từ cục bột trên bắt đầu tách và nặn thành những viên nhỏ hoặc kích thước vừa ăn. Tiếp theo phủ một lớp bột năng qua các viên để tách riêng từng viên ra tránh để bị dính vào.

Bước 4: Bật bếp, đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc. Suốt quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau

Bước 5: Khi luộc trân châu cho đến khi hat trân châu chìm xuống dưới đáy thì tắt bếp. Bạn đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong 20 phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Khi chín vớt trân châu trắng ra cho ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút để các hạt thêm chắc và giòn hơn. Muốn ngon hơn bạn cũng có thể ngâm trân châu với nước đường để hạt trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng 15 – 20 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Những hạt trân châu trắng làm từ bột năng cần trong vắt, màu hơi ngà, các hạt trân châu không dính vào nhau. Trong khi bạn ăn cần phải dẻo, giòn, có độ dai nhất định, không quá cứng và không quá bở.

Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng với milo

cách làm trân châu bằng bột năng
Tạo ra trân châu bằng bột năng với milo

Bạn nghe lạ lắm đúng không? Tại các quán trà sữa milo đã được áp dụng như một nguyên liệu tốt để làm ra những cốc trà sữa thơm ngon bổ dưỡng từ milo và hạt cacao để có thể tạo điểm nhấn mới lạ cho thực đơn của quán. Đặc biệt, cách thức làm cũng rất dễ bạn có thể tự làm ra ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: 20 g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn trộn đều các loại bột năng, bột nếp và bộ ca cao vào tô, nhớ để một phần bột năng ra để làm lớp áo bột cho hạt trân châu milo. 

Bước 2: Bạn cho nước sôi vào hỗn hợp bột trên và đảo đều, cho đến khi bột nguội bớt thì dùng tay nhào nặn và tạo thành một hỗn hợp hòa quyện dẻo. Khi nhào nặn bạn nên rắc một chút bột lên mặt bàn phẳng và tay để tránh bị bột dính vào.

Bước 3: Bạn tách hỗn hợp bột trên thành các hạt trân châu có kích thước nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Chú ý nên rải chất bột qua các hạt trân châu để tách các hạt ra với nhau, tránh để chúng dính quyện vào.

Bước 4: Bật bếp, đun sôi một nồi nước, nước sôi rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong vòng 20 phút. Khi luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau. Hãy luộc cho đến khi các hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm cùng nước lạnh hoặc ngâm với nước đường lạnh mà bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Những hạt trân châu milo sau khi hoàn thành cần có màu sắc đen nhánh, viên không quá to, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi thưởng thức có vị mềm dẻo vừa phải, có độ giòn dai vừa miệng. Đảm bảo các hạt trân châu phải chín đều. 

Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

cách làm trân châu bằng bột năng
Tạo ra trân châu đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: 20 g

+ Bột ca cao: 3g

Các bước làm trân châu đường đen bằng bột năng

Bước 1: Cũng tương tự như hai cách làm trân châu bằng bột năng trên bước đầu tiên bạn trộn đều bột năng và bột gạo. 

Bước 2: Bạn hãy nấu hỗn hợp đường – ca cao. Sau đó đun một nồi nước nóng với đường nâu và cacao để chuẩn bị nhào với bột

Bước 3: Trong lúc nước sôi bạn đổ dần nước đường cacao này sang hỗn hợp bột và đảo đều. Khi đã nguội bớt bạn có thể dùng tay để nhào đều, dẻo và mịn bột hơn.

Bước 4: Tiến hành tách hỗn hợp bột dẻo trên thành các hạt trân châu nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Để thực hiện dễ dàng bạn có thể rắc một ít bột năng qua tay và trên mặt bàn phẳng để lăn các hạt dễ hơn, đồng thời tránh để chúng dính vào nhau. Những viên trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Bạn cần luộc bằng nồi nước sôi già. Sẽ đun cho đến khi trân châu chín thì tắt bếp. Sau đó ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút nữa để trân châu chín hẳn. Tiếp theo vớt ra ngâm với nước lạnh để tạo độ chắc và dai cho hạt trân châu. Khi luộc trân châu bạn có thể đảo qua để tách các hạt trân châu ra, tránh để chúng dính lại.

Bước 6: Tiến hành “Nhuộm màu” cho trân châu. Khi luộc sẽ có vài trường hợp trân châu khi chín vẫn chưa lên được màu như ý. 

Bận nấu thêm hỗn hợp nước – đường nâu đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ các hạt trân châu đường đen trước đó đã luộc chín vào hỗn hợp nước đường nâu và ngâm 30 phút. Làm như vậy sẽ tạo độ ngọt cho hạt trân châu và giúp cho các hạt lên màu đẹp óng hơn. 

Yêu cầu thành phẩm

Những hạt trân châu làm bằng bột năng sau khi thành phẩm cần có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không bị dính vào nhau. Có hương thơm ngọt dịu. Trong khi ăn cần có độ dai vừa miệng, vị ngọt ngọt và giòn. 

Kết luận

Bài viết trên là 3 cách làm trân châu bằng bột năng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan