Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột mới nhất

Được biết bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột là thông tin quy hoạch đến năm 2030. Buôn Ma Thuột là một thành phố thuộc tỉnh lỵ thuộc tỉnh Đắk Lắk. Đây là thành phố được đánh giá là lớn nhất ở vùng Tây Nguyên và là đô thị miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam hiện tại. Dưới đây chính là một số thông tin về quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột.

Phạm vi trong việc lập quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

bản đồ quy hoạch thành phố buôn ma thuột

Trước tiên muốn nắm rõ về bản đồ quy hoạch Thành Phố Buôn Ma Thuột thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về phạm vi cũng như tính chất của tỉnh. Buôn Ma Thuột là thành phố thuộc khu vực trung tâm của vùng núi Tây Nguyên với độ cao là 536m (1608 ft), Buôn Ma Thuột cách Hà Nội khoảng 1300km và cách Thành Phố Hồ Chí Minh tầm 350km và cuối cùng là cách Nha Trang với độ dài khoảng 185km.

Được biết thì thành phố Buôn Ma Thuột có địa giới về hành chính với phía Đông giáp huyện Krông Pắk còn phái đông nam giáp với huyện Cư Kuin. Còn lại thì phía Tây giáp huyện Cư Jút của tỉnh Đắk Nông, phía nam của thành phố giáp huyện Krông Ana, cuối cùng là giáp các huyện Cư M’gar và Buôn Đôn.

Diện tích của thành phố với chiều dài khoảng 377 km2, trong đó thì diện tích đô thị hóa đã là 100 km2. Song song với đó thì dân số của thành phố Buôn Ma Thuột theo tính toán là khoảng 502.170 người trên tổng diện tích, trong đó thì người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 15% trên tổng dân số của cả thành phố. Hơn 80% dân số còn lại sống tại các khu vực nội thành (khoảng 415.610 người).

Thông tin và bản đồ quy hoạch

bản đồ quy hoạch thành phố buôn ma thuột

Theo thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột mới nhất theo hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk chính thức công bố cũng như phương hướng phát triển chủ yếu của thành phố ở các hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam và cuối cùng là hướng Nam. Nhằm gắn kết với các trung tâm văn hóa của tỉnh, thành phố, phát triển về thể dục thể thao, nâng cao giáo dục và đào tạp cấp vùng cùng với các buôn làng truyền thống.

Thông tin và bản đồ quy hoạch về không gian của thành phố Buôn Ma Thuột

Đối với hệ thống trung tâm đô thị:

bản đồ quy hoạch thành phố buôn ma thuột

Hệ thống trung tâm hành chính sẽ được phân theo cấp tỉnh thành, cấp thành phố cũng như khu vực lân cận. Bên cạnh đó hệ thống trung tâm chuyên ngành cũng sẽ được phân theo cấp liên tỉnh, vùng tỉnh và cấp đô thị. Đối với mô hình hệ thống trung tâm sẽ phải đáp ứng được đúng yêu cầu theo tính chất đô thị đã được xác định.

Ngoài ra, hệ thống trung tâm đô thị phải phát triển hệ thống cây xanh kèm theo đó là kết hợp với trung tâm văn hóa, thể dục thể thao lành mạnh và xác định được quy mô để đáp ứng được nhu cầu của từng vùng. Xác định vị trí, tính chất của quy mô các trường đại học, các trung tâm đào tạo chuyên ngành, các viện nghiên cứu, cũng như trung tâm y tế cấp vùng, cấp tỉnh và cấp thành phố.

Bên cạnh đó tiến hành một số khu chức năng và trung tâm mới như: hội chợ triển lãm, các lễ hội truyền thống văn hóa cồng chiêng và cuối cùng là trường quay phim, công viên, vườn thú

Đối với các khu nhà ở:

bản đồ quy hoạch thành phố buôn ma thuột

Đặc biệt nhất là các khu phố đã cũ thì tiến hành chỉnh trang, cải tạo cũng như hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và hạ tầng xã hội đô thị, nhằm phù hợp với điều kiện phát triển của nhiều giai đoạn. Thực hiện việc nâng cấp và cải tạo những buôn làng truyền thống bên trong lòng thành phố nhằm tạo nên một nét đặc trưng riêng của vùng núi Tây Nguyên

Còn đối với các khu phố đã được xây dựng mới thì cần sự phát triển mới, tạo nên sự đồng bộ với kết cấu hạ tầng của tiêu chí đô thị loại 1 nhưng không quên tổ chức thêm các khu nhà vườn để giữ được nét riêng của từng khu vực.

Ngoài ra, cần phải nghiên cứu các giải pháp nhằm duy trì và bảo vệ cũng như phát triển các buôn làng mang đậm chất truyền thống trong đô thị phát triển, phát huy các kiến trúc truyền thống ở vùng Tây Nguyên và cần đảm bảo cân bằng về mặt sinh thái và vệ sinh môi trường.

Đối với các khu công nghiệp:

Cuối cùng trong bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Mê Thuột chính là các khu công nghiệp. Bổ sung xây dựng các khu công nghiệp, kho tàng tập trung chủ yếu ngoài đô thị và phát triển các khu vực tiểu công nghiệp ở trung tâm thành phố nhưng phải đảm bảo không gây nên ô nhiễm môi trường ở khu vực đô thị.

Thông tin và bản đồ quy hoạch giao thông

bản đồ quy hoạch thành phố buôn ma thuột

Đối với giao thông về mặt đối ngoại thì cần cải tạo và nâng cấp các tuyến đường quốc lộ trên địa bàn thành phố như quốc lộ 14, quốc lộ 26, quốc lộ 29, con đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông. Ngoài ra còn tiến hành nâng cấp sân bay Buôn Ma Thuột theo bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột đạt cấp 4C, xây dựng hệ thống đường sắt Tây Nguyên thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, cuối cùng là xây dựng mạng lưới giao thông đường thủy nội địa cho thành phố Buôn Ma Thuột.

Còn đối với giao thông nội tỉnh thì xét theo tỉnh lộ thì sẽ quy hoạch đến năm 2030 trên toàn địa bàn tỉnh sẽ có 22 tuyến với quy mô tối thiểu sẽ đạt cấp độ 3. Với huyện lộ thì sẽ tiến hành quy hoạch các tuyến đường trên địa bàn của huyện đến năm 2030 và với quy mô tối thiểu đạt cấp độ 4.

Ngoài ra đường nông thôn và đường chuyên dùng sẽ thực hiện việc quy hoạch đến năm 2030 bao gồm những mục sau: đường xã và đường nông thôn với quy mô tối thiểu về đường giao thông nông thôn loại A và đường chuyên dùng nông lâm nghiệp với quy mô tối thiểu sẽ đạt cấp độ 5.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột thuộc tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn tìm ra hướng đầu tư đúng đắn nhất.

đăng ký nhận tư vấn

Tin tức liên quan